TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI VÀ THIẾU NHI NÒNG CỐT THÀNH PHỐ THUẬN AN NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Thuận An năm học 2023 – 2024; Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về bảo vệ và phòng, chống xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt thành phố Thuận An năm học 2023 – 2024.
🌸Sáng nay ngày 16/11/2023, BTV Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo Liên đội TH Lý Tự Trọng tổ chức hoạt động điểm – Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ chỉ huy đội và thiếu nhi nòng cốt thành phố Thuận An năm học 2023 – 2024.
🌷Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Trần Yến Nhi – Cán bộ Thành Đoàn, Uỷ viên Hội đồng Đội thành phố; Thầy Nguyễn Hoàng Phong – Hiệu trưởng trường TH Lý Tự Trọng; Cô Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó hiệu trưởng trường TH Lý Tự trọng; Diễn giả Nguyễn Quốc Thệ cùng các thầy cô giáo tổng phụ trách đội trên địa bàn thành phố và hơn 300 em thiếu nhi, đội viên tham dự chương trình.
💌Tại lớp tập huấn, các em được cung cấp các thông tin hướng dẫn một số tình huống chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình…. Đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.
⛅️Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực học đường hiện nay trong trường học, xã hội. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực. Chương trình còn góp phần tạo môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và tổ chức Đoàn – Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.